Trong kết cấu của ty ren thì rỗ ren chính là một trong những hiện tượng làm phá vỡ sự liền mạch trong hệ ren gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động liên hoàn của sản phẩm. Hiện tượng rỗ ren là lỗi xảy ra trong quá trình gia công, sản xuất ty ren do một tác nhân môi trường hay bản thân sản phẩm gây phá hủy lớp oxit bảo vệ.

Rỗ ren xuất hiện khi hàn nguội, bề mặt của ty ren chịu áp lực mạnh. Bề mặt ren có thể không thấy rõ nhưng khi đưa vào hoạt động, các kết cấu sẽ không ăn khớp hoặc kết hợp được với nhau do một đoạn ren nhỏ bị đứt gãy, không liền mạch.

Hiện tương rỗ ren có rất nhiều phương pháp để giảm thiểu. Sau đây là một số giải pháp được Nam Quốc Thịnh áp dụng để làm giảm thiểu tối đa tình trạng rỗ ren trong quá trình sản xuất ty ren.

Ty ren chất lượng cao

  • Bôi trơn cho ty ren bằng dầu, nhớt để giảm ma sát. Nhưng phải đặc biệt lưu ý rằng sự kết hợp của các rãnh ren sẽ thay đổi khi có dầu bôi trơn.
  • Nhiệt có tác động mạnh mẽ khi xảy ra hiên tượng rỗ ren, việc lắp đặt ốc vít đã có khả năng gây ra nhiệt do tạo ra ma sát. Tăng tốc trong khi cài đặt sẽ làm tăng ma sát giữa các ren. Tốc độ vặn cờ lê chậm lại sẽ góp phần giảm quá trình rỗ ren.
  • Sử dụng các loại ty ren có bước ren lớn khó bị vỡ ren hơn các loại ty ren có bước ren nhỏ.
  • Sử dụng các loại nguyên vật liệu có chất lượng tốt trong quá trình sản xuất ty ren.
  • Bề mặt cấu tạo quá trơn nhẵn dẫn đến chống ma sát kém hơn. Ren tiện có bề mặt mượt mà hơn so với ren cắt. Và như đã đề cập ở trên, ma sát làm tăng khả năng rỗ ren.
  • Chọn đai ốc hãm thích hợp. Nếu đinh ốc quá chặt, ren có thể bị thắt chặt quá mức, tạo ra ma sát giữa các bề mặt khi tiếp xúc hay được xiết với nhau.

Các sản phẩm ty ren Nam Quốc Thịnh được sản xuất trên quy trình dây chuyền máy móc hiện đại,  nguồn nguyên vật liệu được kiểm tra khắc khe nên các loại ty ren đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật và khả năng chịu lực tốt.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *