Ngày nay các đồ dùng được làm từ inox đã quá quen thuộc và trở thành 1 phần không thể thiếu của cuộc sống bởi đặc tính cấu tạo của inox làm cho nó còn gọi là loại thép không gỉ, sáng bóng, dễ chùi rửa, đẹp và bền.

Các loại vật liệu inox được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của con người bởi inox có tính ưu việt hơn rất nhiều so với thép. Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt câu hỏi rằng “inox có bị gỉ sét không?”

Inox 304 là hợp kim của thép và crom. Thành phần chính của inox ngoài sắt thì còn có crom, niken, silic, nhôm… trong đó chứa không ít hơn 12% crom, thậm chí cao đến 26%. Mặc dù inox có khả năng chống lại sự ăn mòn, oxi hóa cao hơn các loại thép cacbon và kim loại khác, nhưng trong một số môi trường đặc biệt, vượt qua ngưỡng bảo vệ của thép không gỉ thì nó sẽ bị oxi hóa.

Ty ren được cán ren theo hệ mét

Ở môi trường nhiệt độ bình thường, chúng ta có thể thấy những vật dụng ty ren inox không hề bị oxi hóa, tuy nhiên, khi chúng ta mang những vật dụng đó bỏ dưới trời mưa, một thời gian sau chúng sẽ bị gỉ zét, hoen ố vàng, nguyên nhân là do trong nước mưa có các thành phần axit ăn mòn kim loại, lớp bảo vệ kim loại như crom sẽ dần bị mất đi.

Một tác nhân cũng ảnh hưởng dẫn đến sự gỉ sét của ty ren inox đó là hàm lượng các nguyên tố chống ăn mòn như Crom, Silic, Niken trong inox nhiều hay ít và quá trình xử lý nhiệt trong quá trình sản xuất có ổn định hay không, có đủ đảm bảo hay không.

Hiện nay, các sản phẩm ty ren của Nam Quốc Thịnh được làm từ inox 304 đã và đang được nhiều nhà thầu sử dụng và đánh giá rất cao. Tuy nhiên, do vật liệu inox là hợp kim của thép và crom. Bởi vậy, dù không dễ dàng bị ăn mòn như các loại vật liệu khác nhưng vẫn có thành phần thép, tức vẫn có thể bị gỉ.

Việc chăm sóc đúng cách trong sản xuất ban đầu, sử dụng và bảo trì là chìa khóa để tối đa hoá tuổi thọ của các sản phẩm bằng thép không gỉ, đặc biệt là sản phẩm ty ren inox nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình thi công.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *