Thép không gỉ hay còn gọi là inox, nó là hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10.5% Crom. Loại vật liệu inox có khả năng chống oxy hóa biến màu, ăn mòn hơn sắt và các vật liệu thép khác. Hiện nay, trong quá trình sử dụng, nhiều người hay thắc mắc rằng thép không gỉ (inox) là không bị gỉ sét không và nếu bị gỉ sét thì phương pháp loại bỏ các điểm gỉ sét trên bề mặt inox thế nào?

Nhiều người thường quan niệm rằng: “inox sẽ không bị rỉ sét, nếu bị rỉ sét thì không phải là thép không gỉ.” Trong thực tế, đây là một loại quan điểm sai lầm một mặt của sự thiếu hiểu biết về thép không gỉ và inox cũng rỉ sét trong những điều kiện nhất định.

Thép không gỉ có khả năng chống lại quá trình oxy hóa khí quyển, không bị ăn mòn, mà còn có khả năng chống ăn mòn trong môi trường có chứa axit, kiềm và muối. Nhưng khả năng chống ăn mòn của nó bị thay đổi bởi thành phần hóa học, trạng thái lẫn nhau, tình trạng sử dụng inox vào môi trường sử dụng nào.

Vật liệu inox 304, trong một môi trường khí khô ráo, sạch sẽ, có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, nhưng khi sử dụng nó trong khu vực ven biển, hơi nước biển và nước biển có chứa muối và với môi trường này inox 304 nó sẽ sớm rỉ sét. Vì vậy, không phải bất kỳ loại thép không gỉ, bất cứ lúc nào cũng có thể chống lại sự ăn mòn và không bị gỉ.

Có một số lý do khách quan sen khiến loại vật liệu inox nói chung và các sản phẩm được làm từ inox sẽ bị gỉ sét như không khí hoặc chất lỏng liên tục xâm nhập hoặc kim loại sắt nguyên tử tách ra không ngừng, tạo thành oxit sắt lỏng. Sự bám dính bề mặt của thép không gỉ có chứa axit, kiềm và các chất muối gây ra sự ăn mòn cục bộ. Tất cả các yếu tố trên có thể gây hư hỏng bề mặt thép không gỉ và gây ăn mòn.

Do đó, để đảm bảo rằng bề mặt kim loại là vĩnh viễn sáng và không bị gỉ sét cho sản phẩm ty ren inox, trong khu vực ven biển người ta nên sử dụng inox 304, bởi vì inox 304 có thể chống lại sự ăn mòn nước biển.

Hiện tại, sản phẩm ty ren inox nói riêng và các vật tư cơ điện từ inox nói chúng hiện đang được sản xuất và phân phối tại Nam Quốc Thịnh.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *