Trong thi công các hệ treo, ty ren là chi tiết rất quan trọng trong lắp ghép, nó được sử dụng nhiều trong thi công các hạng mục xây dựng, gia công cơ khí. Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như kết cấu khác nhau mà người ta lựa chọn lựa chọn vật liệu và kích thước của ty ren khác nhau để có thể phát huy tốt nhất công năng của nó.

Hiện nay, các loại ty ren đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng như tiêu chuẩn DIN  và một số tiêu chuẩn khác như ASTM, TCVN, GB, GOST… Hầu hết, các loại ren đều tuân theo hai hệ cơ bản là ren hệ mét, và ren hệ inch.

Ty ren được tạo ra như thế nào?

Để tạo ra ty ren, người ta có hai phương pháp tạo ren chính là tiện ren hoặc cán ren hay còn gọi là lăn ren.

Phương pháp tiện ren trước đây được sử dụng khá rộng rãi nhưng do hiệu quả kinh tế và chất lượng của ty ren nên hiện nay phương pháp tạo ren chủ yếu được các nhà sản xuất lựa chọn là cán ren. Vì ren được các chịu đựng lực kéo tốt hơn và thời gian sản xuất cũng nhanh hơn, hơn nữa khi cán ren thì về mặt lý thuyết ty ren sẽ có chiều dài là rất lớn.

Trong khi tiện ren thông thường chỉ cho ra được các loại ty ren dài dưới 2 mét, chưa kể đến để tiện được ren thì phôi phải có độ cứng thích hợp nếu mềm hoặc cứng quá đều sẽ không tạo ra được ren.

Hiện nay ngoài hai phương pháp trên thì những chi tiết rỗng hoặc tấm còn có một phương pháp tạo ren khác gọi là phương pháp miết.

Do có khả năng chịu lực cao nên ty ren được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất công nghiệp, cơ khí, lắp ghép và treo ống luồn dây điện.

thanh ty ren thép mạ kẽm

Nam Quốc Thịnh là một trong những công ty chuyên cung cấp những sản phẩm vật tư như ty ren, hàng đầu tại miền Nam với nhiều sản phẩm và kích thước đa dạng. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu lấy chất lượng, tiến độ, sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *