Phương pháp khoan đục hệ trần và bắt tắc kê đạn vốn là cách thi công phổ biến tại Việt Nam để treo ty ren giúp liên kết các hạng mục xây dựng. Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình, giai đoạn thi công hệ cơ điện được thực hiện sau khi hoàn thành phần xây dựng thô, lúc này các nhà thi công cơ điện tiến hành và xác định vị trí khoan để bắt tắc kê đạn.

Trong hệ thống này, ty ren được coi là vật liệu kết nối với ống thép luồn dây điện và thang máng cáp, có khả năng chịu lực rất tốt, bền vững với thời gian.

Đối với việc treo ty ren bằng phương pháp khoan đục hệ trần thì người ta thường sử dụng đến loại phụ kiện đó là tắc kê đạn. Hiện nay trên thị trường thì tắc kê đạn có rất nhiều loại, tất cả đều sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox.

Tắc kê đạn là loại tắc kê có cấu tạo khá đặc biệt. Tắc kê đạn được sử dụng để đóng vào tường bê tông, trần bê tông hay dầm bê tông, sau đó dùng bu lông hay ty ren để bắt vào tắc kê đạn. Thông qua ty ren hoặc bu lông nhằm liên kết kết cấu đã được định trước.

Ty ren treo trần với tắc kê đạn

Lưu ý khi thi công với tắc kê đạn

Đường kính mũi khoan là đường kính ngoài của tắc kê đạn. Đường kính trong của tắc kê đạn bằng với đường kính bắt ghép ty ren.

Ty treo tắc kê đạn theo kích thước tương ứng. Kích thước thông dụng thường là M6, M8, M10, M12.

Nếu quy trình thi công diễn ra ngược tức là ty ren được bắt vào nở đóng à rồi đóng nở lên trần, điều này sẽ dẫn đến việc bước ren của ty ren bị xiết chặt vào nở đóng, thậm chí bị vỡ ren, rất khó để tháo dỡ khi cần thay đổi, sửa chữa.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *