Chắc hẳn, trong lĩnh vực xây dựng thì sản phẩm ty ren không còn quá xa lạ đối với các kỹ sư xậy lắp. Ty ren được ứng dụng đầy đủ từ việc vận hành chi tiết máy, hệ treo hạng nặng trong các hạng mục… Với nhiều loại như trên thị trường hiện nay mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn. Đặc biệt, loại ty ren mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm có độ bền vượt bật, mang lại sự an toàn cao trong thi công.

Tuy nhiên, công đoạn mạ kẽm nhúng nóng cho ty ren diễn ra như thế nào thì rất ít người biết đến. Để có được 1 sản phẩm ty ren mạ kẽm nhúng nóng chất lượng phải trải qua rất nhiều công đoạn, quá trình đó diễn ra như sau:

Tẩy nhờn – Rửa sạch – Tẩy rỉ

Trong quá trình gia công ty ren, các tạp chất và dầu mỡ rất dễ bám trên bề mặt chi tiết, dẫn đến lớp kẽm mạ nhúng nóng sẽ không bám hoặc bám không bền, lớp mạ có màu sắc khác thường. Do đó, việc tẩy dầu mỡ và các tạp chất là rất cần thiết.

Sau quá trình tẩy nhờn, người ta rửa sạch bể mạ kẽm này nhằm rửa sạch kiềm và váng dầu mỡ khỏi ty ren.

Tiếp theo đó, tẩy rỉ phần rỉ sét trên bề mặt ty ren bằng bể chứa dung dịch acid clohydric (HCl) trong nước có nồng độ cao và một lượng nhỏ chất phụ gia kiềm hãm acid ăn mòn nền thép và hạn chế acid bay hơi.

Việc tẩy rỉ được tiến hành 2 lần, thời gian ngâm tùy vào mức độ, thông thường từ 20-60 phút

Rửa sạch và kiểm tra

Sau tẩy rỉ, các chi tiết được rửa sạch acid và clorua sắt hình thành trong quá trình tẩy rỉ và tiến hành kiểm tra. Nếu không còn lớp dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét bám trên bề mặt chi tiết chuyển sang bể hóa chất xử lý.

Xử lý hóa chất – Sấy khô – Nhúng kẽm

Để bảo vệ bề mặt chi của ty ren không bị oxy hóa lại khi mạ nhúng, người ta phương pháp xửa lý hóa chất. Sau đó, sấy khô nhằm mục đích gia nhiệt sơ bộ cho chi tiết trước khi chuyển sang nhúng kẽm.

Làm nguội 

Nhằm mục đích tạo cho lớp kẽm phủ trên bề mặt ty ren có lớp phủ bền hơn và bóng sáng hơn, tạo độ bám chặt lớp kẽm phủ trên bề mặt, sản phẩm được tiến hành làm nguội.

Kiểm tra thành phẩm

Bước cuối cùng, khi đã có thành phẩm ty ren mạ kẽm nhúng nóng, thì kiểm tra là bước quan trọng nhất, sản phẩm sau khi nhúng kẽm được tiến hành kiểm tra độ bám dính, chiều dày lớp mạ, màu sắc… để chắc chắn rằng sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn chưa.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *